Chào mừng đến với BABIO
GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

1. THÔNG TIN CHUNG

 • Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ XANH BABIO
 • Tên tiếng Anh: BABIO GREEN TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY-BABIO J.S.C.
 • Nhà máy sản xuất: Thôn Tử Đông, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
 • Người đại diện pháp luật: Bùi Xuân Thành Chức danh: Chủ tịch HĐQT
 • Mã số thuế: 0107881865

Lĩnh vực hoạt động:

 • (1) Sản xuất vật liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, thân thiện với môi trường từ tinh bột (Bột sắn, tấm gạo, ngô,...), xenlulo (Vỏ trấu cà phê/lúa...) để sản xuất đồ dùng thay thế nhựa.
 • (2) Nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ chế tạo vật liệu tiên tiến: i) Vật liệu có khả năng phân hủy trong môi trường đất, nước, nước biển…, thân thiện với môi trường; ii) Vật liệu giấy chống thấm phân hủy hoàn toàn không sử dụng nhựa và keo và iii) Vật liệu sinh học siêu hấp thụ CO2.

Tầm nhìn chiến lược: Mang kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Việt Nam ra thế giới.

Sứ mệnh: Sản xuất sản phẩm an toàn cho cuộc sống an toàn.

2. SẢN PHẨM DỊCH VỤ

- Vật liệu phân hủy sinh học thay thế nhựa PE, PP được cấp 11 chứng chỉ châu Âu (OK Compost Home, Seedling-TUV-S1086, Biobased***TUV-S1086) và 01 Nhật Bản/Bắc Mỹ (BPI-10528899).
- Màng túi phân hủy sinh học thay thế túi ni lông được cấp chứng chỉ Châu Âu (OK Compost Home, Seedling-TUV-S1086), Nhật Bản và Bắc Mỹ (BPI-10528899).
- Sự khác biệt của sản phẩm: Đáp ứng các tiêu chí là vật liệu tương lai thay thế nhựa truyền thống (PE, PP...) với những ưu điểm vượt trội như:

 • 1. Hàm lượng kim loại nặng thấp hơn hàng chục lần quy định của châu Âu và hàng trăm lần quy định của Mỹ.
 • 2. Thân thiện với môi trường chứa 30 - 80% cac bon sinh học từ tinh bột/xenlulo (nguyên liệu tái tạo), giảm phát thải CO2 khi đốt từ 23,83 - 48,23% so với nhựa đáp ứng kinh tế xanh, tuần hoàn, kinh tế cac bon thấp.
 • 3. Phân hủy hoàn toàn thành chất hữu cơ sau 3 - 12 tháng khi chôn trong đất và 18 tháng ở điều kiện thường, không tạo ra vi nhựa đối với sản phẩm màng Home compostable seedling thành phân hữu cơ và 24 -60 tháng đối với sản phẩm Biobased.
 • 4. Tan trong nước nóng 45oC sau 20 phút và 24 - 48 giờ ở điều kiện thường, không tạo ra vi nhựa.
 • 5. Màng phân hủy sinh học giúp bảo quản rau quả tươi lâu hơn và giữ được hương vị do khả năng cân bằng độ ẩm và giảm thoát mùi.
 • 6. Sản xuất dễ dàng trên máy móc sản xuất đồ nhựa truyền thống, thích ứng với các loại mực in gốc dung môi và gốc nước.
 • 7. Quá trình sản xuất không phát sinh rác và nước thải, sử dụng nước tuần hoàn.
 • 8. Rác thải có thể thu gom, phân loại, tái chế.

3. MÔ HÌNH KINH DOANH:

Bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm hiệu chỉnh các công thức phù hợp từ nguồn nguyên liệu sinh học sẵn có trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam kết hợp với các vật liệu nhập khẩu từ quốc gia đứng đầu thế giới về công nghệ vật liệu để sản xuất nguyên liệu phân huỷ sinh học theo nhu cầu của các công ty sản xuất thành phẩm thay thế nhựa và hỗ trợ họ trong quá trình sản xuất. Đồng thời liên kết với nhà phân phối, đưa sản phẩm phân hủy sinh học tới tận tay người tiêu dùng.

4. NHÀ MÁY SẢN XUẤT
- Diện tích: 4.000 m2, công suất tối đa 12.000 tấn/năm, công suất hiện nay 4.000 tấn/năm.
- Dự kiến xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 10.800m2 với công suất 30.000 tấn/năm tại xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

1

3

4

5

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:

Từ tháng 01/2012 - 05/2017, nhóm các nhà khoa học do TS.Bùi Xuân Thành, tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành Hóa phân tích năm 2007 tại AgroParisTech và PGS.TS. Hà Thúc Chí Nhân tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành vật liệu năm 2008 tại PolyTech Savoie-Université de Savoie, Cộng hoà Pháp chủ trì đã nghiên cứu và làm chủ công nghệ sản xuất vật liệu phân hủy sinh học từ tinh bột và xenlulo ở quy mô phòng thí nghiệm.

Ngày 12/6/2017, với khát vọng mang kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Việt Nam ra thế giới, góp phần khẳng định trí tuệ và chất xám của người Việt Nam trên trường quốc tế, TS.Bùi Xuân Thành và 12 cổ đông đã thành lập Công ty cổ phần công nghệ Xanh Babio để hoàn thiện công nghệ và quy trình sản xuất vật liệu phân hủy sinh học ở quy mô công nghiệp, đồng thời xin các chứng chỉ quốc tế có uy tín.

Tin Tức

 • Sản Phẩm Tự Hủy Là Gì?

  Sản Phẩm Tự Hủy Là Gì?

  Ngày nay, trào lưu sống xanh ngày càng phát triển rộng rãi đặc biệt là trong giới trẻ yêu môi trường. Các sản phẩm thân thiện môi trường được sử dụng phổ biến hiện nay là các sản phẩm tự hủy. Sản phẩm tự hủy là gì thì không phải ai cũng biết.

 • VẬT LIỆU SINH HỌC ( DẠNG HẠT ) CỦA BABIO

  VẬT LIỆU SINH HỌC ( DẠNG HẠT ) CỦA BABIO

  BABIO là đơn vị sản xuất vật liệu và sản phẩm sinh học an toàn đạt tiêu chuẩn Châu Âu (TUV), Nhật Bản (BPI), Mỹ,... để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu với giá cạnh tranh

Đối Tác